หน้าหลัก > ข่าว > กิจกรรมศึกษาดูงานนอกสถานที่ > เปิดตำนานวังหน้า จากอดีตถึงปัจจุบัน

2019-04-01 15:27:01

เมื่อวันที่ ๓๐-๓๑ มีนาคม ๒๕๖๒

สาขาวิชาภาษาไทย ภาควิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้เข้าร่วม

โครงการเผยแพร่มรดกศิลปวัฒนธรรมของชาติ ประจำปี ๒๕๖๒

การเสวนา เรื่อง "เปิดตำนานวังหน้า จากอดีตถึงปัจจุบัน"

ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร และพระอุโบสถวัดบวรสถานสุทธาวาส (วัดพระแก้ววังหน้า)

ได้รับฟังการบรรยายเรื่องประวัติ ความเป็นมา และความสำคัญของพระราชวังบวรสถานมงคล (วังหน้า) ประวัติความเป็นมาของการแสดงนาฏศิลป์ ดนตรี ของวังหน้าในอดีต (รัชกาลที่ ๑-๓) และประวัติความเป็นมาและความสำคัญของวัดบวรสถานสุทธาวาส (วัดพระแก้ววังหน้า) รูปแบบศิลปกรรม และภาพจิตรกรรมฝาผนัง เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาปรับใช้ในการศึกษารายวิชา THL3404 คติชนวิทยา รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของไทยสืบไป

นัฐภรณ์ ผลพฤกษา : รายงาน/ภาพข่าว