หน้าหลัก > ข่าว > กิจกรรมนักศึกษา > ยิ่งใหญ่อลังการ“สวนสุนันทาสืบสาน ขับขานลูกทุ่งไทย” เฉลิมฉลอง ๘๐ ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

2019-02-07 14:00:03

ปิดฉากไปอย่างสง่างามสมเกียรติ สำหรับการประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ระดับอุดมศึกษา "สวนสุนันทาสืบสาน ขับขานลูกทุ่งไทย" ชิงโล่เกียรติยศ นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายกสภา มหาวิทยาลัยฯ เนื่องในวาระครบ ๘๐ ปี แห่งการสถาปนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

วันที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ เวทีลานกิจกรรมคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ซึ่งจัดโดยสาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนสุนันทา หลังจากเฟ้นหาดาวรุ่งลูกทุ่ง มีผู้สมัครกว่า ๗๐ คน จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ โดยได้รับเกียรติจากศิลปินและผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงลูกทุ่งเป็นคณะกรรมการตัดสิน ประกอบด้วย เอ พีราวุธ สื่อมวลชนสายลูกทุ่งและกรรมการบริหารสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย, เหมียว คุณาธาร ศิลปินนักร้องลูกทุ่ง เจ้าของเพลงดัง “บ่นแก้เบื่อ” และ ลูกตาล ชลธิชา ศิลปินนักร้องลูกทุ่ง เจ้าของเพลงดัง “ก็มันนอยน้อยใจ” ในงานมี ผศ.ดร.นิพนธ์ ศศิธรเสาวภา คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ฯ และผู้ชมร่วมให้กำลังใจผู้เข้าประกวด

งานนี้ทุกคนโชว์พลังเสียง งัดลูกเอื้อนลูกคอมาประชันกันเต็มที่ ซึ่ง นายดนุนันท์ ชวนอยู่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ถ่ายทอดผลงานเพลงกินใจจนได้รับรางวัลชนะเลิศ ครองโล่เกียรติยศจาก นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายกสภามหาวิทยาลัย ได้สำเร็จ ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๑ ได้แก่ นายอธิวัฒน์ ช้างน้อย มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รองชนะเลิศอันดับ ๒ นางสาวทิพยาภรณ์ วิยาสิงห์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม และรางวัลชมเชย นางสาวรักตาภา อภิชัย และ นางสาวลลิตา บุตรศรีภูมิ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นอกจากนี้ยังมีรางวัลขวัญใจมหาชน ตกเป็นของ นางสาววิกานดา มั่นสลุง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก ๓ ศิลปินสาว เหมียว คุณาธาร และ ลูกตาล ชลธิชา สร้างความสนุกสนานแก่ผู้ร่วมงานจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม....pdf